Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu chấn thương và bệnh liên quan tới công việc tại làng nghề hương Cao Thôn, xã Bảo Khê, TP.Hưng Yên

Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu chấn thương và bệnh liên quan tới công việc tại làng nghề hương Cao Thôn, xã Bảo Khê, TP.Hưng Yên

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động nhằm nỗ lực cải thiện tình hình an toàn vệ sinh lao động tại các làng nghề, ngày 10/05/2019, CCHIP phối hợp với Cục Quản lý môi trường y tế và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Hội thảo tại UBND xã Bảo Khê nhằm chia sẻ kết quả nghiên cứu về tình hình chấn thương và bệnh liên quan đến công việc tại một số làng thuộc tỉnh Hưng Yên nói chung và tại làng làm hương Cao Thôn (xã Bảo Khê) nói riêng, từ đó, cùng các bên liên quan tại địa phương và người lao động xác định các vấn đề ưu tiên và giải pháp phù hợp cho các hộ làng nghề để cải thiện tình hình. 

Tham dự hội thảo có 35 đại biểu đến từ các cấp khác nhau, từ trung ương (Cục Quản lý môi trường y tế – Bộ Y tế, Cục An toàn lao động – Bộ LĐ-TB-XH, CCHIP), tuyến tỉnh (CDC tỉnh Hưng Yên), tuyến huyện (Trung tâm Y tế (TTYT) Tp. Hưng Yên), tuyến xã (đại biện UBND và TYT xã Bảo Khê); cấp thôn (Hiệp hội làng nghề, đoàn thanh niên xã, chủ cơ sở, người lao động). Tại hội thảo, đại diện TTYT Tp. Hưng Yên và TYT xã Yên Phú đã chia sẻ về tình hình an toàn vệ sinh lao động, cũng như những vấn đề sức khỏe của người lao động làng tại các làng nghề trên địa bàn, đặc biệt là làng nghề làm hương Cao Thôn.

Về phía CCHIP, PGS.TS. Nguyễn Bích Diệp, chuyên gia sức khỏe nghề nghiệp, có bài chia sẻ kết quả nghiên cứu về tình hình chấn thương và các bệnh liên quan đến nghề nghiệp tại một số làng nghề thuộc tỉnh Hưng Yên nói chung, nhấn mạnh các phát hiện tại làng làm hương Cao Thôn, bao gồm những yếu tố nguy hiểm, độc hại có thể dẫn đến chấn thương hoặc các vấn đề sức khỏe. 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

PGS.TS. Nguyễn Bích Diệp, đại diện CCHIP, báo cáo tại hội thảo

Đại diện Cục An toàn Lao động có chị Phạm Thị Thúy, trưởng phòng Thông tin Tuyên truyền – Huấn luyện, đã chia sẻ kết quả và bài học kinh nghiệm từ các hoạt động cải thiện ATVSLĐ tại làng nghề gỗ mỹ nghệ và đồng mỹ nghệ năm 2018.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Chị Phạm Thị Thúy, đại diện Cục An toàn lao động chia sẻ kinh nghiệm

Sau khi kết thúc bài trình bày của đại biện các bên, chủ cơ sở và những người lao động đã có cuộc thảo luận nhóm rất sôi nổi và có rất nhiều ý kiến phát biểu. Tất cả mọi người đều cảm thấy nội dung chia sẻ rất bổ ích, nhiều chủ cơ sở đã có những nhận thức tốt và sẽ có những cải thiện điều kiện lao động tại cơ sở của mình. 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi

Người lao động tại làng làm hương Cao Thôn chia sẻ những khó khăn trong quá trình làm việc

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Chủ cơ sở làng nghề làm hương Cao Thôn phát biểu suy nghĩ sau khi nghe chia sẻ của các chuyên gia

Trong thời gian tới, CCHIP cùng VIHEMA sẽ tiếp tục chia sẻ kết quả, bài học kinh nghiệm, tư vấn hỗ trợ các giải pháp cải thiện điều kiện lao động, sức khỏe người lao động, góp phần thực thi hiệu quả hơn Luật An toàn Vệ sinh Lao động năm 2015.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *