Tăng cường nâng cao năng lực cho cán bộ y tế cơ sở tại tỉnh Hưng Yên về ghi nhận và báo cáo tai nạn lao động

Tăng cường nâng cao năng lực cho cán bộ y tế cơ sở tại tỉnh Hưng Yên về ghi nhận và báo cáo tai nạn lao động

Theo quy định tại Nghị đính số 39/2019/NĐ-CP và chương III, Thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30/06/2016 về quy định chế độ báo cáo, tại tuyến tỉnh, Sở Y tế chịu trách nhiệm báo cáo y tế lao động, trong đó có báo cáo tai nạn lao động định kỳ 6 tháng và 1 năm, gửi Cục Quản lý môi trường y tế để tổng hợp báo cáo cho Bộ Y tế. Để góp phần nâng cao chất lượng báo cáo y tế lao động theo quy định nêu trên, được sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động quốc tế, Cục Quản lý môi trường y tế (VIHEMA) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng và Phòng chống chấn thương (CCHIP) tổ chức “Lớp tập huấn về ghi nhận và báo cáo tai nạn lao động cho cán bộ y tế địa phương” cho các cán bộ chịu trách nhiệm ghi nhận các trường hợp tai nạn lao động tại các cơ sở y tế tại tỉnh Đà Nẵng.
Lớp tập huấn diễn ra vào ngày 8/5 tại khách sạn Hoàng Hiệp, TP Hưng Yên. Tham gia lớp tập huấn lần này có 42 đại biểu, bao gồm: 5 đại biểu đến từ cấp Trung ương; 13 đại biểu đến từ Sở Y tế, CDC Đà Nẵng và Bình Dương, các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng; 13 đại biểu đến từ các trung tâm y tế huyện và 11 đại biểu đến từ các trạm y tế xã, UBND xã trên địa bàn tỉnh.
Một số nôi dung chính trong lớp tập huấn lần này là: (1) Quy định về ghi chép và báo cáo tại nạn lao động tại các cơ sở y tế, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai trên địa bàn của tỉnh Đà Nẵng – Do Sở Y tế Đà Nẵng trình bày; (2) Các quy định về báo cáo y tế lao động, thực trạng báo cáo y tế lao động, tai nạn lao động trên toàn quốc – Do giảng viên của VIHEMA trình bày; (3) Kết quả ghi nhận các trường hợp tai nạn lao động tại các cơ sở y tế năm 2017 – Do giảng viên của Viện đao tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng (IHPH) trình bày; (4) Hướng dẫn cụ thể việc thực hiện ghi chép và báo cáo các vụ tai nạn lao động – Do PGS.TS.Nguyễn Thị Thu – Giám đốc CCHIP trình bày.
Sau khi kết thúc phần trình bày của các giảng viên, là thời gian các học viên cùng nhau thảo luận nhóm thực hành về các tình huống ghi nhận báo cáo tai nạn lao động tại một số tỉnh ở Việt Nam.
Mặc dù lớp tập huấn chỉ diễn ra trong vòng một ngày, nhưng nhờ có sự chuyên nghiệp của các giảng viên và sự nghiệt tình của các học viên, tất cả các nội dung của lớp tập huấn đã được chia sẻ và thảo luận hiệu quả.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàGS.TS. Nguyễn Thị Thu – Giảng viên của CCHIP hướng dẫn việc thực hiện ghi chép và báo cáo các vụ tai nạn lao động Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhàPGS.TS. Lê Thị Thanh Xuân – Giảng viên IPMPH trình bày kết quả ghi nhận các trường hợp tai nạn lao động tại các cơ sở y tế năm 2017Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Th.S Phạm Xuân Thành – Giảng viên VIHEMA  trình bày các quy định về báo cáo y tế lao động, thực trạng báo cáo y tế lao động, tai nạn lao động trên toàn quốcTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhàCác học viên tham gia thảo luận và trình bày bài của nhóm mìnhTrong hình ảnh có thể có: 27 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàCác đại biểu tham gia lớp tập huấn ngày 8/5/2019 tại Hung Yên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *